Dấu hiệu nhận biết máy lạnh thiếu hoặc hết gas

Miêu tả:

Dấu hiệu nhận biết điều hoà thiếu hoặc hết gas

Điều hòa sau một thời gian sử dụng sẽ gặp một vài sự cố như máy không mát, chảy nước đa phần nguyên nhân là do máy bị bụi bẩn hoặc do thiết gas. Vì vậy việc nạp gas hết sức quan trọng do đó cần nạp thường xuyên và đúng thời điểm.

Dấu hiệu nhận biết máy thiếu hoặc hết gas

dong ho nap gas Dấu hiệu nhận biết máy lạnh thiếu hoặc hết gas

- Máy không lạnh
- Máy có mùi hôi
- Máy chạy ngắt sớm
- Máy chảy nước
- Máy báo lỗi mạch điều khiển
- Máy đóng tuyết trên dàn lạnh
- Máy chạy liên tục nhưng đạt nhiệt độ không theo yêu cầu

Các bước nạp gas an toàn, hiệu quả

nap gas dieu hoa Dấu hiệu nhận biết máy lạnh thiếu hoặc hết gas

Khi nạp gas để máy điều hòa nhiệt độ Mitsubishi, Daikin,…chạy ở chế độ lạnh, nạp ở dàn nóng chỗ van 3 ngã. 1 đầu dây gắn vào các đai ốc nạp gas ở giàn nóng, đầu còn lại gắn vào đồng hồ đo.
Nếu kim trên đồng hồ báo lượng gas thừa hoặc thiếu thì gắp tiếp 1 đầu dây ngắn vào đồng hồ đo, đầu dây còn lại gắn vào bình gas và thực việc việc nạp hoặc rút gas.
Trước khi nạp gas cần hút hết chân không trong đường ống, bởi vì nếu gas và không khí lẫn lộn sẽ khiến cho hệ thống làm lạnh bị ảnh hưởng rất lớn.
Bơm gas ở mức độ vừa phải, khi xong thì phải khóa vab ở bình gas trước, khóa van ở cả dàn nóng rồi tiếp đến là khóa van ở đồng hồ để tránh bị rò rỉ gas ra môi trường bên ngoài làm ô nhiễm bầu không khí, tác động xấu đến tầng ozone cũng như thất thoát gas bên trong hệ thống.
Lưu ý khi điều chỉnh gas cho hệ thống phải mở cho hệ thống hoạt động để gas được luân chuyển đồng đều thì việc nạp hoặc rút gas mới chính xác được. Sauk hi điều chỉnh gas xong nên để máy chạy 30 phút đến 1 tiếng để kiểm tra tính ổn định của các thông số nhiệt động vừa mới thay đổi.

Cách nạp gas cho điều hoà

Thông thường thì đối với những máy có tuổi đời sử dụng từ 1 năm trở lên thì hay gặp tình trạng thiếu gas, còn dư gas thì ít xảy ra trừ khi nhân viên bơm gas tay nghề kém dẫn đến bơm gas bị sai thông số.
Theo hiểu biết và kinh nghiệm thì hiện tượng thiếu gas diễn ra phổ biến hầu như ở tất cả các máy lạnh giá rẻ nhất có thời gian sử dụng khoảng 1 năm trở lên còn hiện tượng dư gas thi hầu như ít xảy ra , nó chỉ xảy ra khi nhân viên lắp ráp máy, châm Gas có năng lực kém dẫn đến châm Gas bị sai thông số. Vì thế để nhắm tránh các hiện tượng đó các nhà sản xuất đã ghi thông số Gas, áp suất làm việc trên tem và gắn lên giàn nóng để nhân viên làm theo cho chính xác để máy hoạt động đạt được hiệu quả cao nhất.

Bài viết khác:

Bình luận sản phẩm

  • Đánh giá của bạn về sản phẩm:
  • reset captcha
  • Gửi bình luận

Danh sách bình luậnChưa có phản hồi về Dấu hiệu nhận biết máy lạnh thiếu hoặc hết gas.